Matvælaöryggið á Íslandi.

Salt sem hér er á markaði er ekki háð takmörkunum við innflutning, heldur eru vörurnar í frjálsu flæði á Evrópska efnahagssvæðinu og því undir eftirliti í framleiðslulandinu og markaðseftirliti þar sem varan er notuð. Þetta kemur fram á vef Matvælastofnunar.

Helstu rök ESB öfga - andstæðinga gegn aðild hefur verið meint matvælaöryggi á Íslandi. Þeir telja að með inngöngu sé þessu öryggi ógnað.

Þetta hafa m.a. verið ein af þeirra þungaviktarrökum gegn aðild.

Hefur nokkur heyrt í þeim núna ??

Við spyrjum okkar hvaða matvælaöryggi þeir meina.


mbl.is Eftirlitið hjá framleiðslulandinu
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Eggert Sigurbergsson

Þú þekkir ekki muninn á matvælaöryggi og öruggum matvælum.

 "Matvælaöryggi eða fæðuöryggi er staða þar sem fólk lifir ekki við hungur eða þarf að óttast svelti."

Eggert Sigurbergsson, 16.1.2012 kl. 14:39

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Jón Ingi Cæsarsson

Höfundur

Jón Ingi Cæsarsson
Jón Ingi Cæsarsson

Akureyringur.  Oddeyringur.  Jafnaðarmaður.

Formaður Póstmannafélags Íslands.

Færsluflokkar

Mars 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

Nýjustu myndir

  • 000 2021 5.10. haustsol-0158
  • 2022 týndur
  • 20211224-IMG 0196
  • 2022 bb kj si
  • 20220407-IMG 0288

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (29.3.): 4
  • Sl. sólarhring: 7
  • Sl. viku: 21
  • Frá upphafi: 812351

Annað

  • Innlit í dag: 4
  • Innlit sl. viku: 17
  • Gestir í dag: 4
  • IP-tölur í dag: 4

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband